Archive of ‘Uncategorized’ category

อัยการออกมาแก้ต่างพัคบมในข้อหาการลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศ

อัยการออกมาแก้ต่างพัคบมในข้อหาการลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศ

พนักงานอัยการแห่งโซลปฏิเสธข้อกล่าวอ้างของหนังสือพิมพ์ที่กล่าวว่าพัคบมเป็นผู้ลักลอบนำเข้ายาเสพติดเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา

หนังสือพิมพ์ ‘เซกเย อิลโบ’ รายงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าเจ้าหน้าที่ศุลกากรของเกาหลีได้ตรวจพบว่าพัคบมพยายามนำเข้ายาแอมเฟตามีน (amphetamine) จำนวน 82 เม็ดโดยใช้วิธีส่งไปรษณีย์ระหว่างประเทศเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2010 โดยยาแอมเฟตามีนเป็นยาที่ถูกห้ามในประเทศเกาหลี ซึ่งหนังสือพิมพ์ดังกล่าวนั้นได้ตั้งข้อสงสัยว่าทำไมการฟ้องร้องของพัคบมจึงถูกระงับ

จากข่าวทีเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินคดีนี้กล่าวว่าพัคบมมีใบสั่งยาแอมเฟตามีนอย่างถูกกฎหมายเพื่อใช้ในการรักษาเมื่อครั้งเธออาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกา

“การลักลอบ และ ใช้ แอมเฟตามีนเป็นอาชญากรรมที่มีโทษจำคุกอย่างต่ำ 5 ปี ดังนั้นเราจึงรอบคอบเป็นอย่างมากในการฟ้องร้องจำเลยในคดีเช่นนี้” เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบในการฟ้องร้องกล่าวว่า “เราตรวจสอบข้อมูลอย่างถี่ถ้วน และจะไม่มีการใช้วิธีสองมาตรฐานกับพัคบม”

“จากการสืบสวน เรายืนยันได้ว่าพัคบมนั้นถูกจ่ายยาแอมเฟตามีนที่สหรัฐอเมริกาจริง เมื่อเธอกลับมายังเกาหลี เธอรู้สึกว่ายาที่ไม่ได้มีส่วนผสมของแอมเฟตามีนทำงานได้ไม่ดีพอ เธอจึงสั่งยาที่มีส่วนผสมของแอมเฟตามีนตามที่เธอเคยถูกจ่ายยาที่สหรัฐอเมริกา”

พัคบมคือหนึ่งในสมาชิกวง 2NE1 ซึ่งเป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปที่ดังที่สุดในประเทศ ยางฮยอนซอก ประธาน YG Entertainment ซึ่งดูแลวง 2NE1 อยู่ได้วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของหนังสือพิมพ์เซกเย อิลโบ และได้อธิบายการใช้ยาเพื่อการรักษาของพัคบมอย่างสั้นๆลงในเว็บไซต์ของบริษัท

เมื่อเธอยังเป็นนักเรียนอยู่ที่สหรัฐอเมริกา พัคบมได้รับผลกระทบทางจิตใจอย่างหนักจากการเห็นเพื่อนเสียชีวิตลงต่อหน้าต่อตาระหว่างการแข่งขันฟุตบอล อ้างจากยางฮยอนซอก เธอได้รับการบำบัดรักษา และ จ่ายยาจากโรงพยาบาลในอเมริกา รวมถึงแอมเฟตามีนด้วย

Source : http://www.koreatimes.co.kr/www/news/culture/2014/07/517_160164.html
Trans : The2ne1hour.com
*กรุณานำออกไปพร้อมเครดิตทั้งหมด*

[SNS] 120727

Minzy’s Twitter

null

I Love U , You Can Do It, Believe U! คำพูดในแง่บวกก่อให้เกิดผลลัพท์ทางบวก

(more…)

[PIC : ผิดวง] 120328 BIGBANG – Yamaha Present Concert “เทพ” @ Central World

หมายเหตุ : อยากดูรูปเท่าขนาดจริงให้คลิ๊กขวาแล้วเลือกโอเพ่นลิ๊งค์อินนิวแท็บหรือ
เปิดรูปภาพในแท็บใหม่ค่ะ ดูรูปทั้งหมดกดรีดมอร์นะคะ

(more…)